0933 702 709

Chưa ghi nhận sự cố tràn dầu do chìm tàu chở siêu xe

Trang Business Insider đưa tin tàu hàng Felicity Ace đã chìm ở Đại Tây Dương vào ngày 1.3 khi đang chở hàng ngàn siêu xe và bị cháy từ gần 2 tuần trước.
 
Theo hãng Mitsui OSK Lines (MOL-Singapore) điều hành tàu, chiếc tàu mang cờ Panama chìm vào khoảng 9 giờ (giờ địa phương) ngoài khơi Bồ Đào Nha. Những nhân viên trục vớt đang theo dõi tình hình tại khu vực tàu chìm.
 
Tàu đang chở gần 4.000 xe hơi từ Đức trên đường đến 1 cảng ở Rhode Island (Mỹ) bị bốc cháy chưa rõ nguyên nhân vào ngày 16.2 và tất cả 22 thủy thủ đã được sơ tán.
 
Trang Road & Trackđưa tin trong số đó có các mẫu Lamborghini Urus, Aventador và Huracan, thậm chí có các phiên bản Aventador mới nhất, cũng như các mẫu Volkswagen Golf R, GTI, Arteon và ID.4, bên cạnh các phiên bản chưa xác định của Porsche và Bently và Audi.
 
Một phát ngôn viên của hãng Porsche xác nhận trên tàu có khoảng 1.100 xe của hãng. Từ trước khi bị chìm, lửa trên tàu bùng cháy khiến không chiếc xe nào còn nguyên vẹn.
 
Tàu Felicity Ace vẫn nổi và bốc cháy trong nhiều ngày, trước khi các tàu cứu hỏa đến nơi. Vào ngày 25.2, đội trục vớt bắt đầu kéo tàu đến một khu vực an toàn. Tuy nhiên, tàu bị lật và chìm trước khi đến nơi.
 
Reuters dẫn lời quan chức Joao Mendes Cabecas cảng vụ đảo Faial cho hay tàu chìm khi được kéo do các vấn đề về kết cấu do hỏa hoạn và biển động. “Khi tàu được kéo, nước bắt đầu tràn vào khiến nó mất thăng bằng và chìm”, ông cho biết.
 
Ông Cabecas cho hay chưa ghi nhận sự cố tràn dầu dù vẫn có lo ngại về khả năng các bồn xăng bị thiệt hại khi con tàu nằm ở độ sâu khoảng 3.500 m.
 
Hãng Volkswagen cho hay thiệt hại đối với số xe trên được bảo hiểm chi trả. Giới chuyên môn ước tính sự việc có thể gây thiệt hại lên đến 155 triệu USD. Sự việc xảy ra vào thời điểm ngành công nghiệp ô tô có nhiều biến động do thiếu hụt phụ tùng, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và các cảng tắc nghẽn, khiến giá xe tăng.
 
Khánh An (ThanhNien Online)

Tin khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN SẢN PHẨM, DỊCH VỤ