0933 702 709

Dầu loang lại tiếp tục xuất hiện

Ngày 10-9, UBND TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cho biết đã chỉ đạo Ban Quản lý Dịch vụ công ích TP này triển khai thu gom các vệt dầu loang trôi dạt vào bờ, tránh gây ô nhiễm môi trường biển. Số dầu này sau khi thu gom được với trọng lượng gần 2 tấn.

Theo tìm hiểu, trong mấy ngày qua, dọc các bờ biển và các bãi tắm Nhật Lệ (phường Hải Thành); bờ biển Quang Phú (xã Quang Phú) và từ Đồn Biên phòng Nhật Lệ ra tới bãi tắm Khe Chuối giáp với địa phận biển xã Lý Trạch (huyện Bố Trạch)… xuất hiện lượng lớn vệt dầu loang bị sóng biển đánh dạt vào bờ.
 
Những vệt dầu này có dạng từng mảng, nhiều chỗ vón thành cục, có mùi hôi và trải dài chủ yếu dọc bờ biển Nhật Lệ và Quang Phú với chiều dài ước tính gần 5km.
 
Để tránh gây ô nhiễm môi trường và nguồn nước biển, Ban Quản lý Dịch vụ công ích TP Đồng Hới đã tiến hành thu gom và tập kết số dầu nói trên với trọng lượng gần 2 tấn. Sau khi gom xong, số lượng dầu này sẽ được các cơ quan chuyên môn xử lý theo quy định, không để gây ô nhiễm môi trường.
 
Như Báo Người Lao Động Online nhiều lần thông tin, trước đó, ngày 31-8 và 4-9, tại các bờ biển các xã Hải Ninh (huyện Quảng Ninh); xã Ngư Thủy, xã Ngư Thủy Bắc (huyện Lệ Thủy) cũng xuất hiện những vệt dầu tương tự trôi dạt dày đặc vào bờ biển.
 
Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình, lực lượng đoàn viên thanh niên đã tiến hành thu gom 1,9 tấn dầu loang trôi dạt dọc gần 37km bờ biển.
 
Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Phạm Văn Lương, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình đây là loại dầu nặng đã vón cục thuộc nhóm chất thải nguy hại, có thể do tàu lén lút xả thải ra biển. Đơn vị này đang phối hợp với Cục Hàng hải Việt Nam để tìm hiểu, truy tìm "thủ phạm" gây ra.

HOÀNG PHÚC (BÁO NGƯỜI LAO ĐỘNG)
 

Tin khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN SẢN PHẨM, DỊCH VỤ