0933 702 709

Nổ trên tàu chở dầu 10 ngàn tấn gần Hong Kong

TTO - Vụ nổ trên một tàu chở dầu ở vùng biển phía đông Hong Kong vào tối 16-4 làm 1 thủy thủ thiệt mạng và 6 người bị thương. Chính quyền chưa rõ sự việc có gây tràn dầu hay không.
 
Báo South China Morning Post dẫn lời Cơ quan Dịch vụ bay của chính quyền Hong Kong xác nhận đã được báo cáo từ Trung tâm Điều phối cứu hộ hàng hải về vụ nổ cách đặc khu này khoảng 300km vào lúc 16h chiều 16-4, giờ địa phương.
 
Chính quyền Hong Kong lập tức gửi 2 trực thăng và 1 máy bay cánh bằng, mỗi máy bay chở theo 1 bác sĩ, đến cứu hộ.
 
Tàu gặp sự cố là Chuang Yi, đăng ký tại Panama, dài 110m, tải trọng 9.995 tấn.
 
Đám cháy trên tàu hiện đã được khống chế và con tàu đã bị ngắt điện. Vụ việc khiến 1 thủy thủ thiệt mạng. 3 công dân người Indonesia trên tàu bị thương nặng, trong đó 1 người bỏng cấp độ 2. Hai thủy thủ Indonesia khác và 1 người Myanmar bị thương nhẹ.
 
Các máy bay cứu hộ có mặt tại tàu Chuang Yi lúc 19h (giờ địa phương) và nhóm những người bị thương đầu tiên được chuyển thẳng đến Bệnh viện Pamela Youde Nethersole Eastern vào khoảng 20h45. Nhóm còn lại được chuyển đến khu vực Wan Chai, sau đó được xe cấp cứu đưa đến bệnh viện.
 
Hiện chưa rõ có bao nhiêu thủy thủ trên tàu khi xảy ra vụ nổ.
 
Hãng tin AFP dẫn lời các quan chức Hong Kong cho biết đến nay vẫn chưa xác định được nguyên nhân vụ nổ. Chính quyền cũng chưa rõ có xảy ra tràn dầu hay không do tầm nhìn kém vào ban đêm.
 
Trần Phương (Tuoitreonline)

Tin khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN SẢN PHẨM, DỊCH VỤ