0933 702 709

Sự cố tràn dầu do tàu hàng va chạm ngoài khơi

Tàu dầu A Symphony va chạm với một tàu hàng ngoài khơi cảng Thanh Đảo, Trung Quốc, gây ra sự cố tràn dầu trên biển Hoàng Hải.
 
Cơ quan An toàn Hàng hải tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, và công ty Goodwood, đơn vị quản lý kỹ thuật cho tàu A Symphony, đã xác nhận sự cố tràn dầu trên biển Hoàng Hải hôm nay.
 
Vụ va chạm xảy ra vào khoảng 8h50 (giờ địa phương) giữa tàu hàng Sea Justice và A Symphony, khi con tàu chở khoảng 1 triệu thùng dầu này đang thả neo tại khu neo đậu Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông.
 
"Va chạm ở mạn trái phía trước tàu dầu đã làm bể dằn bị thủng, khiến một lượng dầu tràn ra biển. Toàn bộ thủy thủ đoàn đều đã giải trình sự việc và không có ai bị thương", tuyên bố của Goodwood cho hay, thêm rằng các chuyên gia ứng phó tràn dầu tại địa phương đã được triển khai để xử lý sự cố và bắt đầu hoạt động dọn dẹp.
 
Giới chức Trung Quốc cũng cảnh báo các tàu gần khu vực xảy ra sự cố không di chuyển trong phạm vi 10 hải lý xung quanh địa điểm này. Một quan chức tại Cục An toàn Hàng hải Trung Quốc trả lời qua điện thoại rằng vụ tràn dầu đang trong giai đoạn ứng phó khẩn cấp và chưa đạt đến mức bị đánh giá ô nhiễm.
 
Sự cố xảy ra ngoài khơi Thanh Đảo, cảng tiếp nhận dầu thô lớn nhất Trung Quốc, kênh nhập khẩu cho hàng chục nhà máy lọc dầu tư nhân quan trọng tại nước này. Trước khi đến Trung Quốc, A Symphony, tàu dầu treo cờ Liberia có chiều dài 272 m và rộng 46 m, đã ghé trạm trung chuyển quốc tế Linggi của Malaysia hồi đầu tháng.
 
Ánh Ngọc - VNExpress (Theo Reuters, Bloomberg)

Tin khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN SẢN PHẨM, DỊCH VỤ