0933 702 709

Tàu chở dầu diesiel ở Anh bốc cháy

Một đoàn tàu chở dầu diesel bất ngờ bốc cháy khiến hàng trăm cư dân miền nam xứ Wales phải tức tốc sơ tán trong đêm 26.8.
Tờ Metro của Anh đưa tin, chiếc tàu hỏa chở dầu diesel đã bị trật bánh và bốc cháy lúc gần nửa đêm, khoảng 23h20 tối ngày 26.8 ở khu vực Llangennech gần Llanelli, Carmarthenshire, xứ Wales, Anh.
Theo tin từ Cảnh sát giao thông Anh, hai nhân viên có mặt trên tàu đã kịp thời thoát ra ngoài và may mắn không bị thương tích.

Các bức ảnh và video ghi lại hiện trường cho thấy ngọn lửa khổng lồ bùng cháy ngùn ngụt cùng cột khói đen đang bốc cao lên không trung.
Lực lượng cứu hộ đã ngay lập tức được huy động đến Llangennech để khống chế ngọn lửa và yêu cầu các hộ dân trong khu vực bán kính 800m đi sơ tán ngay trong đêm, hỗ trợ họ đến các địa điểm an toàn tại một trường học và một trung tâm cộng đồng. Người dân sau đó đã được phép trở về nhà vào lúc 5h sáng.
Sĩ quan Ross Evan của lực lượng Cảnh sát Dyfed-Powys, đơn vị phụ trách khu vực xảy ra sự cố, cho biết: ''Sự an toàn của những người dân sống trong khu vực là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và hoạt động sơ tán đã được thực hiện để giảm thiểu nguy cơ thiệt hại''.
Theo đánh giá của cơ quan cảnh sát, vụ cháy tàu chở dầu diesel lần này được coi là một sự cố nghiêm trọng.
Một cuộc điều tra sơ bộ về vụ việc đang được cơ quan chức năng địa phương tiến hành thông qua thu thập lời khai nhân chứng và dữ liệu camera giám sát.
Phương Linh (Laodong.vn)

Tin khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN SẢN PHẨM, DỊCH VỤ