0933 702 709

Tàu chở hơn 1.000 tấn dầu bị chìm, dầu tràn

Thái Bình - Tàu Hà An 01 số đăng ký HP 5767 chở 1.077 tấn dầu DO đã bị chìm ngày 8.9 và có hiện tượng tràn dầu ra biển.
 
Vị trí tàu Hà An 01 gặp nạn nằm cách đất liền khoảng 5 hải lý, tức gần 10 Km. Hiện tại khu vực này đang có sóng, gió to gây rất nhiều khó khăn cho việc tiếp cận, xử lý sự cố.
 
Trưa 9.9, Trung tá Trần Sỹ Hùng - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Diêm Điền (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thái Bình) - cho biết: "Hiện nay thời tiết rất xấu, gió to, sóng lớn, rất khó khăn cho công tác cứu nạn. Chúng tôi đang tích cực, khẩn trương tham mưu cho các cấp, ngành để có thể cứu nạn phương tiện nhanh nhất".
 
Để đảm bảo an toàn cho ngư dân, trước đó Bộ đội Biên phòng tỉnh Thái Bình chỉ đạo các đồn biên phòng chính quyền các địa phương thông báo rộng rãi trên hệ thống thông tin đại chúng về vị trí tàu bị nạn nhằm tránh va chạm.
 
Cơ quan chức năng đã cắm cờ, phao báo hiệu, tổ chức phân luồng để các phương tiện có thể ra vào luồng cảng Diêm Điền an toàn.
 
UBND tỉnh Thái Bình cũng đã đề nghị Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn hỗ trợ tổ chức cứu nạn tàu Hà An 01, khắc phục sự cố tràn dầu, không để ảnh hưởng đến môi trường.
 
rước đó, theo báo cáo của đại diện Cảng vụ hàng hải Thái Bình, lúc hơn 7h sáng ngày hôm qua (8.9), đơn vị đã nhận được thông tin báo sự cố khẩn cấp từ tàu Hà An 01, lúc này trên tàu có 6 thuyền viên và 1 giám định viên.
 
Do thời tiết mưa giông, sóng to gió lớn, tàu đã bị nước đánh tràn vào hầm mũi, làm mất hệ thống điện, không còn khả năng điều động.
 
Đến khoảng 9h, tàu Hà An 01 đã được tàu Tân Cảng 28 kéo vào khu vực gần phao số 0, đến đây thì tàu bị chìm, có dấu hiệu tràn dầu ra biển. Các lực lượng cứu hộ đã cứu hộ thành công 6 thuyền viên và 1 giám định viên, sức khỏe ổn định.
 
Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã đến kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục sự cố.
 
TRUNG DU (Lao Dong)

Tin khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN SẢN PHẨM, DỊCH VỤ